Cách nhận biết cá có bị nhiễm độc hay không

Món cá tươi, cá bể là một trong những loại thức ăn đảm bảo chất lượng, và tốt cho sức khỏe con người. Vậy nhưng, để có được món cá ngon thì khâu chọn như thế nào để được những con tươi ngon, không chất độc hại là vô cùng quan trọng. Vậy đâu là cách để nhận biết cá có bị nhiễm độc hay không ? Sau đây là cách để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho gia đình

Cách nhận biết các có bị nhiễm độc hay không


Dù bề ngoài vẫn 'tươi rói', nhưng nhiều loại cá đang bị nhiễm độc vì người dân dùng nước ô nhiễm hoặc nước thải để nuôi. Việc ăn phải chúng sẽ tích lũy độc tố trong cơ thể.

Cách nhận biết cá có bị nhiễm độc hay không
Cách nhận biết cá có bị nhiễm độc hay khôngCách nhận biết cá bị nhiễm độc


- Mang cá là cơ quan hô hấp của cá, giống như buồng phổi của con người, phần lớn chất độc có lẽ tập trung tại đây. Mang cá độc không sáng trơn, hơi thô và có màu hồng thâm đậm.

Cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng trong bữa ăn gia đình 


- Cá rất dễ nhiễm độc nặng khi thân mình cá không còn nguyên, đầu to đuôi nhỏ, lưng cong gù thậm chí có u. Có con da còn bị vàng và đuôi xanh.
- Mắt cá bị nhiễm độc thường bị đục, mất vẻ tinh anh bình thường, có con thậm chí mắt còn lồi ra ngoài.
- Con cá bình thường có mùi tanh, cá bị nhiễm độc sẽ có những mùi bất thường như mùi tỏi, mùi dầu hôi…

Đọc thêm: 


Cách lựa chọn cá tươi như thế nào?


Tốt nhất là bạn hãy mua những con cá đang bơi lội tung tăng, nếu mua cá chết thì phải hết sức cẩn thận. Bạn hãy nhìn bề ngoài cá, nếu còn nhớt bóng, mắt cá còn trong suốt, vảy cá không rời ra, mang cá còn hồng, bỏ con cá vào nước thì cá chìm xuống, đó là con cá tươi.

Còn nếu bề ngoài cá có dịch dính, mắt lõm xuống, vảy cá dễ rơi ra, có màu nhợt nhạt, thịt cá không còn đàn hồi, bụng cá và hậu môn cá trương ra, bỏ vào nước cá nổi, thì con cá đó đã bị ươn. Còn một cách phân biệt cá tươi và ươn nữa là: Hậu môn cá trắng bệch và co vào trong bụng là cá tươi còn nếu lồi ra và bầm tím là cá ươn.

Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, các bạn tốt nhất cần phải lựa chọn các loại thực phẩm sạch nhất và nấu nướng những món đã qua lựa chọn thật kỹ càng. Có như vậy mới làm cho thực phẩm được đảm bảo an toàn nhất trước khi nạp vào cơ thể chúng ta
Cách nhận biết cá có bị nhiễm độc hay không Cách nhận biết cá có bị nhiễm độc hay không Reviewed by Nguyễn Huy on 01:12 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.