Tác hại của rau quả nhiễm độc

Hằng năm, trên thế giới có khoảng 351.000 người chết vì ngộ độc thực phẩm (theo kết quả công bố của WHO).

Giật mình với những tác hại của việc sử dụng rau quả nhiễm độc:

  • 351.000 ca tử vong liên quan đến thực phẩm bẩn.
  • 37.000 người chết do nhiễm khuẩn E.coli
  • Hơn 40% trẻ trên thế giới dưới 5 tuổi mắc các bệnh truyền nhiễm, ngộ độc qua thực phẩm.
  • Tại Việt Nam, mỗi năm có đến 150.000 người mắc ung thư, trong đó có khoảng hơn 70.000 người chết vì căn bệnh này mà nguyên nhân dẫn đến ung thư là do vấn đề an toàn thực phẩm gây lên.  


Rau quả nhiễm độc

Vậy làm sao để ngăn chặn việc sử dụng rau quả nhiễm độc?

Đó cũng chính là bài toán mà nước ta đang phải cấp thiết đẩy mạnh hơn bao giờ hết. Chỉ tính riêng trong 3 tháng cuối năm 2015, “có hơn 23,6% mẫu thịt chứa chất cấm, các dư lượng vượt quá ngưỡng an toàn thực phẩm” – Theo công bố của Bộ Phát triển Nông Nghiệp và Nông thôn.

Để đầy lùi việc sử dụng và tiêu thụ các loại thực phẩm bẩn, rau – củ - quả nhiễm các chất độc hại, tất cả các bộ - ban – ngành cùng phối hợp với người tiêu dùng và ngược lại, người tiêu dùng cũng cần phải phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, cơ quan quản lý nhằm chung tay tẩy trừ các loại thực phẩm này.


Ngoài ra, người tiêu dùng cần phải thận trọng khi sử dụng các nguồn thực phẩm. Tức là, nên mua những nguồn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm nghiệm từ các cơ quan kiểm duyệt. Bên cạnh đó, người tiêu dùng nên sử dụng các thiết bị diệt khuẩn thực phẩm như thiết bị máy Ozone gia đình khử độc thực phẩm hiện nay. 

Để nắm thêm các thông tin nhanh nhất, hãy like và chia sẻ: http://hipnoterapi-jakarata.blogspot.com/ các bạn nhé !!!
Tác hại của rau quả nhiễm độc Tác hại của rau quả nhiễm độc Reviewed by Miller on 23:57 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.